Blog giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá hối đoái


QUẢN LÝ RỦI RO DANH MỤC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

04/08/2021

Quản trị rủi ro là gì: Là bạn phải quản lý những tiềm ẩn cho từng khoản đầu tư cổ phiếu của bạn. Nhằm giảm thiểu hay loại bỏ khỏi danh mục của bạn. Nói một cách đơn giản là “FIND THE LOSS CUT THE LOSS”. Trong giao dịch và đầu tư, quản lý rủi ro được định nghĩa là quá trình tìm hiểu, xác định, điều chỉnh và quản lý tất cả các rủi ro tiềm ẩn mà tài khoản phải đối mặt để quy mô tổn thất được giảm thiểu ở mức tối đa.

Cách Tầm Soát Một CP sau kỳ Báo Cáo KQKD LẬP MA TRẬN ĐỊNH GIÁ THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN. (bài 17)

04/08/2021

Sau khi trải qua 2 bước bạn đến bước này, chỉ còn lại các ứng viên mà bạn lập kế hoạch thật chi tiết, đây là một phạm trù lớn, liên quan đến rất nhiều bài viết của mình. THÀNH RA KHÔNG THỂ NÓI HẾT Ở ĐÂY CỐ GẮNG GỢI Ý CÁC CÁCH LÀM ĐỂ CÁC BẠN NẮM BẮT VÀ PHÁT TRIỂN CHÚNG.

Cách Tầm Soát Một CP sau kỳ Báo Cáo KQKD (bài 16)

04/08/2021

Cách Tầm Soát Một CP sau kỳ Báo Cáo KQKD. Bạn vào https://finance.vietstock.vn/ket-qua-kinh-doanh/ để tải File kết quả kinh doanh hàng quý, bán niên và năm của các công ty (lưu ý là KQKD này có từ 1-30 ngày ngay sau ngày kết thúc quý. Hoặc vào trực tiếp các công ty, hoặc cơ sở dữ liệu khác. Việc bạn tự thống kế sẽ mất rất nhiều thời gian.

Cách Tầm Soát Một CP sau kỳ Báo Cáo KQKD (bài 15)

04/08/2021

Trong bài viết này tôi trình bày giai đoạn một của cách tầm soát trước khi vào ma trận (bản Excel), cách thức để tìm ra các ứng cử viên thô, chúng mới chỉ là thô thôi, còn rất nhiều việc phải làm tiếp theo. Bạn phải làm tất cả chúng trong hàng quý. Khi một CP đã vào mục tiêu rồi thì bạn theo dõi ở nhiều khía cạnh nữa. (Có hàng nghìn công ty nên phải lọc hết)

NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ TRÊN TTCP BẠN PHẢI LUÔN MANG THEO BÊN MÌNH (bài 14)

04/08/2021

Sau hơn 20 năm chinh chiến trên TTCK này, góp nhặt hay đúc kết lại những câu nói để mang theo bên mình, chúng sẽ giúp bạn luôn luôn nhìn lại mình không thụt lùi cũng không đi quá xa. Bạn là người mới (F0) bạn tiếp cận nó thì có ngay. Vấn đề là bạn phải lấy những câu nói bên dưới để phân tích mổ sẽ, so sánh đối chiếu, liên hệ lịch sử. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn thành công hơn.

TTCK Đã đảo chiều hay chưa? Danh mục đầu tư và cơ cấu danh mục. (Bài 13 đặc biệt cho NĐT còn mới)

04/08/2021

Khi tôi viết bài này đã suy nghĩ khá nhiều về nhà đầu tư F0. Bỗng nhiên thấy rằng có quá nhiều nhà đầu tư này rất lúng túng trong việc chọn danh mục đầu tư, rất rất là nhiều danh mục phức tạp, danh mục rất nhiều cổ phiếu. Điều này chứng tỏ sự lúng túng Của nhà đầu tư mới nếu cứ tiếp tục như vậy đến lúc thị trường cổ phiếu chuyển sang thị trường con gấu thì sự thiệt hại chắc chắn sẽ rất lớn.

Giai đoạn cuối của đợt tăng giá SẾU ĐẦU ĐÀN (bài 12)

04/08/2021

Hôm nay tôi viết bài này, nhiều nhà đầu tư sẽ ngỡ ngàng. Một số nhà đầu tư lâu năm kinh nghiệm có thể hiểu được, cũng không ít Những chuyên gia trong ngành, những người am hiểu sâu về về thị trường chứng khoán, những người đào tạo Chứng khoán cũng sẽ bất ngờ, một phần không nhỏ nhà đầu tư trên thị trường sẽ Bất ngờ với bài viết này.

Cổ phiếu rẻ hay cổ phiếu giá cao (bài 11)

04/08/2021

Trong bài trước, tôi đã đưa ra khái niệm về cổ phiếu hồi phục từ vực thẩm. Cổ phiếu ở vực thẳm thông thường là cổ phiếu có giá rất thấp, Loại cổ phiếu này Thường có giá tăng phi mã trên thị trường cổ phiếu, và như chúng ta biết có thể xem hoa sen là một trường hợp như vậy. Đã tăng từ 4700 đồng Lên 47.000 đồng Chỉ trong thời gian năm Quý. Những trường hợp như vậy là những trường hợp mang về lợi nhuận cho người đầu tư rất lớn trong thời gian ngắn.

Thời hiện đại vẫn có CP tăng 1000% chỉ trong 5 quý (bài 10)

04/08/2021

Các bạn nghiên cứu thử trường hợp của hoa sen Năm ngoái và năm nay. Lợi nhuận sau thuế tăng mạnh mẽ như thế nào?. Đây là cổ phiếu chủ lực của mình trong hơn một năm qua. Có bằng chứng rõ ràng rằng giá cổ phiếu Này là một cổ phiếu lớn có mức tăng giá lớn nhất trên thị trường cổ phiếu Việt Nam

Cách sử dụng margin trên TT cổ phiếu Việt Nam: Bài viết đặc biệt (bài 9)

04/08/2021

Cách sử dụng margin trên TT cổ phiếu Việt Nam: Bài viết đặc biệt

Đầu Tư CP là Phức Tạp hay Đơn giản? Rủi ro bong bóng của một thị trường nóng sốt là gì? (bài 8)

04/08/2021

Tôi nhận thấy có khoản 1 triệu NĐT mới, nhận thấy đó là mảnh đất đất màu mở cho các lợi ích nào đó trong một cơn sóng thần này. Người đầu tư như tôi là một phong cách lề đường xó chợ lâu nay vẫn thường chia sẽ với mọi người. Do vậy không có năng lực lên media để nói về CP với nhiều NĐT hơn, ngồi đây để viết về CP chia sẽ với một phần nhỏ NĐT trên thị trường cổ phiếu. Vậy là hết năng lực của mình rồi…

ĐI TÌM CỔ PHIẾU SIÊU HẠNG HỒI SINH TỪ VỰC THẲM (bài 7)

04/08/2021

Đây là một bài viết mà bạn có thể xem như là những Case Study rút ngắn thời gian làm giàu cực lớn. Thay vì bạn đi thời gian 5 năm để đạt mục tiêu nào đó, thì đây là những trường hợp giúp bạn rút ngắn đường đi đó xuống còn một hai năm mà thôi. Bởi giá CP của những trường hợp này sẽ tăng phi mã ấn tượng trên TTCK.

Đi tìm cổ phiếu có phẩm chất tuyệt vời: Tăng trưởng siêu hạng trên TTCK (bài 6)

04/08/2021

Có hàng nghìn cách đầu tư. Tuy nhiên đầu tư để loại bỏ rủi ro là vô cùng khó khăn, đầu tư vào CP nào đó mà bạn phải nắm chắc phần thắng, chỉ duy. nhất tăng trưởng siêu hạng mới đáp ứng được yêu cầu. Các tỷ phú cũng là người bắt đầu kinh doanh từ một công ty nhỏ nhất cho đến một tập đoàn lớn mạnh bao trùm một đất nước hoặc bao trùm cả thế giới. Việc của bạn cũng như vậy cần tìm một công ty tăng trưởng cực cao, tăng trưởng nhanh này đồng nghĩa với hàm lãi kép của bạn rút ngắn thời gian nhanh.

MARGIN: Nguyên nhân chính dẫn đến thua lỗ trên TTCKVN (bài 5)

17/06/2021

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra cho mọi người chưa rành về margin, hiểu rõ hơn vấn đề, và cách sử dụng. Việc sử dụng quá bừa bãi hiện nay chính là các nhát dao đâm chết bạn. TT giết bạn rất khó, Nhưng margin giết thì rất dễ. Bạn biết đó 2010 CTCK cho bạn dùng margin 2:8, 1:10. Kết quả là không những NĐT chết thảm sát diện rộng, mà còn có CTCK mất vốn đến 2000 tỷ đồng là có thật. Tôi chính mắt thấy 2 người mà nợ CTCK hàng trăm tỷ, mất hoàn toàn khả năng thanh toán, bán 7 cái nhà vẫn không ăn thua. Bạn phải thấm nó. Để không nên lạm dụng. Tất nhiên margin cũng là thứ làm bạn đạt lợi nhuận lớn và cực kỳ nhanh, tôi không phủ nhận nó, chỉ là hãy lượng sức mình, hay đặt ra tiêu chuẩn trước mà thôi.

Lợi nhuận bất thường, lợi nhuận rẻ tiền: Cái bẫy nhiều NĐT (bài 4)

17/06/2021

Việc định giá CP là một chủ đề lớn RẤT HẤP DẪN, tôi sẽ trình bày dần. Hôm nay tôi chỉ nói đến lợi nhuận bất thường. Bạn hôm nay chưa gặp chủ đề này, ngày mai kia bạn sẽ gặp. Bây giờ bạn tiếp cận vấn đề này là rất cấp bách, nếu ai hiểu được biết đâu sẽ không ngã lần này và có ngã đi nữa thì chỉ say sát nhẹ.

GIÁC NGỘ BẢN THÂN VỀ TÀI CHÍNH: (bài 3)

17/06/2021

Bạn sẽ chưa từng được đọc bài này nếu bạn chưa từng theo dõi tôi. Khái niệm này nhìn có vẻ mơ hồ và vô bổ, tuy nhiên bạn làm điều này thay vì đến đích 50 năm mới đến thì giác ngộ được tài chính bạn chỉ đến đó trong vòng 5-10 năm mà thôi. HÃY ĐỌC THẬT KỸ VÀ THẤY TINH HOA CỦA BÀI NÀY. Không một ai có thể chỉ dẫn bạn rõ ràng, một người thành công vang dội đồng hành cùng bạn lúc nào cũng tuyệt vời hơn một mớ kiến thức hỗn tạp. LỜI GIẢI CỦA TỐI BẠN SẼ RẤT NGẠT NHIÊN.

Cổ Phiếu Dưới Góc Nhìn "Làm Ăn"

17/06/2021

Cổ Phiếu Dưới Góc Nhìn "Làm Ăn" (Rất mong các bạn chuyên chở kiến thức đến càng nhiều người cầu thị càng tốt, Tôi thấy 1 triệu NĐT mới, tôi thấy họ cần những kiến thức dày kinh nghiệm trận mạc nghiêm túc, Cảm ơn các bạn) Từ ngày tôi đặt chân vào TT cổ phiếu, cho đến nay đã 22 năm (CP của VN bắt đầu có từ 1996 nha các bạn), đặc biệt người thân, gia tộc, bằng hữu thời niên thiếu, Tôi chưa hề một lần nói về nó. Bởi đó là một khái niệm rất xa vời, Một thế giới mà đa số người dân VN đều không quan tâm, hoặc cho nó là món cờ bạc. Vì rằng nó quá mới mẽ và chỉ thật sự rõ nét từ 2017-2021 này thôi. Trước đó dân số TTCK rất nhỏ, không đáng kể và chỉ khoản dưới 1% dân số.

Những ma mảnh trên TTCKVN, Bài viết đặc biệt

17/06/2021

Bài viết này sẽ đụng chạm rất cực nhiều ông chủ doanh nghiệp. Để đúng luật mình sẽ không nêu tên. NẾU BẠN ĐỌC BÀI VIẾT NÀY, BẠN RẤT MAY MẮN TRÊN ĐẤT NƯỚC VN NÀY CỦA MỘT TRADER MUỐN BÀI BẢN, CÒN LẠI VỨT ĐI. Đây là thời điểm chín mùi để tôi viết bài này. Bạn đọc xong bài viết vẫn không thấy mình trong đó, NHƯNG BẠN SẼ THẤY MÌNH TRONG ĐÓ TRONG VÀI THÁNG TỚI THÔI. Tôi là người đã nhìn thấy 4 lớp NĐT mất dép trên TT cổ phiếu này rồi...Tôi cũng mắc phải trước đây chứ không riêng gì ai nhé.

MỘT ĐỜI ĐẦU TƯ: Tất cả NĐT đều "Đi tìm cổ phiếu tăng giá" (BÀI 2)

17/06/2021

Khái niệm về CP tăng giá là một khái niệm rất khó chịu, rất khó để trả lời trọn vẹn. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ giải thích đầy đủ nhất. Bạn bắt buộc phải nằm lòng về "GIÁ TRỊ CỦA CP TĂNG GIÁ" Bạn không nắm được giá trị này, thì coi như thất bại. (CÓ KHOẢN 1000 LÝ DO CP TĂNG GIÁ LẬN ĐÓ...)

CÂU CHUYỆN CHẤN ĐỘNG TRÊN TTCK BÂY GIỜ MỚI KỂ: LÀM 145 NĂM MỚI TRẢ NỢ HẾT

17/06/2021

Trên TTCK này, quá hiếm những người đã thành công vang dội, những người dày kinh nghệm trận mạc thực tế, ngồi lại diễn đạt cho những người đi sau hiểu và tiếp nối thành công. Cũng có rất nhiều người lớn lên từ bầu sửa mẹ tri thức về CP, về chứng khoán. Quay lại cắn chính những người đã nhiệt huyết truyền lửa, những người thầy đã truyền máu lửa cho thành công đó.