Kinh nghiệm cần biết khi đầu tư mua vàng


17/02/2020

Nhiều người đã “ôm hận” khi mua vàng. Dưới đây là những kinh nghiệm đã được đúc kết để mua vàng đầu tư thành công và ít bị thua lỗ.

Kinh nghiệm cần biết khi đầu tư mua vàng

1- Chấp nhận mức giá trước khi bán, mua :

Trước khi mua bán vàng, bạn cần phải xác định giá vàng luôn luôn thay đổi. Giá vàng hôm nay có thể giao động ít hoặc rất nhiều so với giá vàng ngày hôm trước. Do đó, nếu khi mua vào hay bán ra, bạn phải xác định đó chính là mức giá phản ánh giá trị bạn chấp nhận được trước khi mua bán.

2- Vàng miếng có giá trị hơn trang sức:

Trước khi đầu tư vàng, bạn nên luôn phải xác định trong đầu rằng, vàng miếng có giá trị khác hơn so với vàng trang sức và chúng cũng được giá hơn.

Do đó, hãy cân nhắc cực kỳ thận trọng. Bởi vàng trang sức sẽ mất giá hơn vì sẽ lại được tiếp tục chế tác. Tuy nhiên nếu bạn giữ vàng miếng thì nó sẽ có giá trị hơn. Bởi đây là phương tiện cất giữ giá trị ổn nhất.

3- Theo dõi thị trường vàng khi đầu tư:

Nếu nghiêm túc muốn đầu tư vàng, bạn phải thận trọng và theo sát về thị trường này. Nhất là trước khi bạn quyết định mua vào hay bán ra.
Chính những quan sát về thị trường này sẽ giúp bạn có những phân tích, nhìn nhận hợp lý về thời điểm kinh doanh hay không kinh doanh.

Bạn cũng sẽ nhận ra được nhiều khi thị trường vàng tăng ảo, tăng không bền vững. Từ đó sẽ ra quyết định giao dịch tối ưu nhất, có lợi nhất cho mình.

4- Chỉ nên trung thành với một cửa hiệu vàng

Nhiều người thường có thói quen mua bán vàng tại nhiều cửa hàng vàng hay nhiều đại lý. Nhưng điều này tuyệt đối không nên. Thực tế, bạn chỉ nên trung thành với 1 cửa tiệm vàng.

Bởi nếu mua bán tại quá nhiều các đại lý, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoa mắt trước sự khác biệt mức giá. Nhưng nếu chỉ giao dịch ở 1 cửa hiệu vàng duy nhất, bạn sẽ có những khoản lời khá lớn.

Thực tế, đầu tư vàng khác với những lĩnh vực đầu tư khác. Bạn cần có thời gian, bạn sẽ dành được những gì xứng đáng khi đi tới tận cùng!

5- Khi có khoản tiền nhỏ, bạn vẫn có thể đầu tư vàng

Nhiều người cứ nghĩ, đầu tư vàng cần có 1 khoản tiền lớn mới có thể kinh doanh được. Nhưng bạn lại sai lầm tiếp.

Việc đầu tư vàng vẫn có thể thực hiện khi bạn chỉ có số vốn nhỏ. Nếu ít vốn, bạn có thể bắt đầu bằng việc mua vàng trang sức hoặc vàng miếng nhỏ sau mỗi kỳ trả lương.

Khi cứ dần dần tích lũy và dành dụm vàng, bạn cũng sẽ tích lũy được một lượng đáng kể trong vòng vài năm hoặc lâu hơn khi đem bán.

6- Bán vàng vào thời điểm nào để có thể kiếm lời?

Giá vàng luôn luôn thay đổi, vì thế điều quan trọng nhất mà bạn cần xác định đó chính là mức giá phản ánh giá trị bạn chấp nhận được trước khi bán vàng. Nếu bán vàng, bạn nên biết rằng, bán vàng miếng có giá trị hơn so với vàng trang sức, bởi vàng trang sức sẽ mất giá khá nhanh.

Hơn nữa, với lợi thế về giá trị được chia nhỏ, phù hợp với cả người nhiều tiền cũng như người ít tiền, ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của đầu tư vàng lẻ là thanh khoản cực cao: tay trái mua, tay phải có thể bán ngay kiếm lời hoặc cắt lỗ mà không hề lo bị “ngâm” vốn.

Tuy nhiên, trước khi bán vàng, bạn nên thận trọng, xem xét nhìn nhận thị trường vàng xem bán hàng thời điểm đó có phù hợp hay không. Đối với vàng lẻ, khách hàng có thể mua bán trong ngày. Cụ thể, khi giá vàng xuống bạn mua vào, đến lúc giá lên lại bán ra kiếm lời. Bạn vừa làm việc vừa “lướt sóng” kiểm tra thông tin, sự biến động của giá vàng hàng ngày và kiếm lời trong ngày, dù ít nhưng đều đặn và ít rủi ro.

7- Vài phương pháp đầu tư vàng phổ biến

Đầu tư vàng miếng

Việc sở hữu vàng miếng có một số bất lợi là sự chênh lệch giao dịch lớn giữa giá mua và bán. Nhưng bạn lại không tạo ra được lợi nhuận khổng lồ vì bạn sẽ mua lẻ. Hiện nay, vàng miếng thường là tài sản có giá trị để giữ hơn là tài sản đầu tư.

Đầu tư trang sức bằng vàng

50% mọi người thường đầu tư vào trang sức vàng. Một điều cần lưu ý đó là trước khi đầu tư vào trang sức vàng, bạn phải hiểu rõ giá trị karat là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến giá cả và độ bền của từng phần.

Quỹ đóng

Nhiều quỹ đóng thường chọn đầu tư bằng vàng.

Giao dịch vàng online

Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn vàng vào danh mục đầu tư của mình. Trong thị trường trade, bạn có thể thu lợi nhuận cả khi giá vàng lên hoặc xuống. Tuy vậy, thị trường này khá rủi ro và đòi hỏi người đầu tư cần có kinh nghiệm nhất định.

 

Tags: Kinh nghiệm cần biết khi đầu tư mua vàng